Khối Dân vận thị trấn Yên Cát ra mắt mô hình "Dân vận khéo" về vệ sinh môi trường

Đăng lúc: 15:29:22 01/02/2023 (GMT+7)

Ngày 07/6/2022, tại  khu phố Xuân Chính, Khối Dân vận thị trấn Yên Cát đã tổ chức ra mắt mô hình "Dân vận khéo" về vệ sinh môi trường, khu phố Xuân Chính năm 2022.

Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ các đoàn thể thị trấn Yên Cát và đông đảo bà con nhân dân khu phố Xuân Chính. Tại buổi lễ ra mắt, đã công bố các quyết định của Đảng ủy Thị trấn Yên Cát về xây dựng mô hình "Dân vận khéo" về vệ sinh môi trường; quyết đinh ban hành quy chế về Tổ chức và hoạt hoạt động tổ tự quản về bảo vệ môi trường.

y dựng mô hình "Dân vận khéo" về vệ sinh môi trường nhằm tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Luật môi trường cho cán bộ và Nhân dân ở khu dân cư, qua đó, nhằm  nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, hộ gia đình, tổ chức doanh nghiệp và cộng đng dân cư tạo chuyển biến tích cực hành động cả về nhân thức, trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường góp phần bảo đảm sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của Nhân dân.

Việc tổ chức thực hiện xây dựng mô hình "Khu dân cư tự quản về vệ sinh môi trường là nhiệm vụ cần thiết của hệ thống Khối dân vận từ thị trấn đến các khu phố nhằm phát huy vai trò của cộng đồng đảm bảo hoạt động hiệu quả công tác tự quản về bảo vệ môi trường để nhân rộng mô hình ra các khu dân cư trên địa bàn toàn thị trấn, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm phát huy vai trò tự quản của cộng đồng dân cư xây dựng khu phố xanh, sạch, đẹp văn minh không có hoạt động gây ô nhiễm môi trường trong sinh hoạt, chăn nuôi, sản xuất kinh.