Thị trấn Yên Cát tổ chức hội nghị Tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc 2003 - 2023

Đăng lúc: 14:07:38 30/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 29/3/2023, Ban MTTQ thị trấn Yên Cát tổ chức hội nghị Tổng kết 20 năm ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (2003 - 2023); biểu dương, khen thưởng các tập thể cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 - 2023. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Đình Chương - Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận - CT. MTTQ huyên Như Xuân; đại diện MTTQ huyện; về phía Thị trấn Yên Cát có đồng chí Lê Khắc Công - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, CT.HĐND thị trấn Yên Cát; lãnh đạo Đảng ủy, Chính quyền, Uỷ ban MTTQ, Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội xã hội thị trấn Yên Cát; Bí thư chi bộ; Trưởng ban công tác Mặt trận khu phố và các tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong 20 năm phối hợp, triển khai và tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc.

Tiết mục văn nghệ chào mừng

Trong 20 năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp, sâu sát của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Như Xuân; Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn, MTTQ thị tấn đã tập hợp động viên các tầng lớp nhân dân phát huy truyền thống yêu nước và truyền thống cách mạng, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ, thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, nghiêm chỉnh chấp hành hiến pháp, pháp luật tham gia xây dựng Đảng, xây dựng và củng cố chính quyền nhân dân, cùng nhà nước chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của nhân dân, củng cố xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Việc tổ chức Ngày hội "Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư được cấp ủy đảng quan tâm chỉ đạo, cả hệ thống chính trị vào cuộc, tạo nên bước chuyển mới và trở thành hoạt động xã hội rộng lớn, thiết thực động viên, chăm lo đời sống vật chất tinh thần của nhân dân, thật sự là “Ngày hội của nhân dân". Thông qua việc tổ chức ngày hội ở khu dân cư đã xuất hiện ngày càng nhiều gương người tốt việc tốt, những điển hình, nhân tố mới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội, thi đua phát triển sản xuất - kinh doanh, xóa đói, giảm nghèo; việc khen thưởng, biểu dương khu dân cư văn hóa, gia đình văn hóa tiêu biểu trong ngày hội góp phần xây dựng tăng cường đoàn kết, gắn bó trong cộng đồng dân cư, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc trên địa bàn thị trấn

Những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam thị trấn đã tham mưu cho Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn ban hành nhiều văn bản về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” trong đó có việc chỉ đạo về tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Hàng năm, 100% khu dân cư tổ chức ngày hội; qua bình xét hàng năm tỷ lệ gia đình văn hóa chiếm trên 80%. Phối hợp với các đoàn thể vận động nhân dân trong thị trấn làm đường giao thông nông thôn, hiến đất, vật liệu kiến trúc và hoa màu trên đất, sửa chữa và xây nhà văn hóa mới; công tác KHHGĐ thường xuyên được vận động, trẻ em được tiêm chủng 100% đủ các mũi vắc xin phòng dịch; 90% người dân có thẻ BHYT; Nhân dân tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp các loại quỹ nhân đạo từ thiện, quỹ “Vì người nghèo” và các cuộc ủng hộ khác đạt 100% kế hoạch. Cấp ủy, chính quyền, mặt trận tổ quốc thị trấn luôn thực hiện tốt các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, chú trọng quan tâm đến khu còn gặp nhiều khó khăn, quan tâm chăm lo cho từng hộ dân, nhất là hộ nghèo, hộ khó khăn, xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc.

Trong thời gian tới, UBMTTQVN thị tấn tiếp tục phấn đấu hàng năm 100% khu dân cư văn hóa tổ chức "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân"; 95% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; duy trì 100% khu dân cư có nhà văn hóa hoạt động hiệu quả; 100% khu dân cư hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh"; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam";  phấn đấu tăng số hộ khá, hộ giàu, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống và hộ cận nghèo;

Nhân dịp này, UBND và UBMTTQ thị trấn Yên Cát đã biểu dương khen thưởng cho 10 tập thể và 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong 20 năm tổ chức ngày đại đoàn kết toàn dân tộc./.