Đồng chí Bí thư Đảng ủy thăm, tặng quà cho người có công tại Thị Trấn Yên Cát

Đăng lúc: 14:58:59 27/07/2018 (GMT+7)

Nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), sáng 25/7/2018, đồng chí Dương Văn Mến - Huyện ủy viên - Bí thư đảng ủy - Chủ tịch HĐND Thị Trấn đã đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, người có công, thân nhân người có công trên địa bàn Khu phố 1 Thị trấn Yên Cát. Cùng đi có các lãnh đạo đoàn thể, UBND, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố 1.

Đồng chí Bí thư Đảng ủy thăm, tặng quà cho người có công tại Thị Trấn Yên Cát

Tại các gia đình người có công thay mặt cấp ủy, chính quyền, đoàn thể thị trấn Yên Cát và khu phố 1, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND Thị Trấn đã trao quà và ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống của các gia đình chính sách. Đồng chí khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn ghi nhớ những công lao to lớn của các liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Để chăm lo hơn nữa đời sống của các gia đình chính sách, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền từ thị trấn đến khu phố, thôn tiếp tục quan tâm cải thiện đời sống, đặc biệt việc chăm lo sức khỏe, hỗ trợ vốn để các gia đình chính sách phát triển kinh tế. Đồng thời mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên, vượ̣t qua khó khăn, thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, gương mẫu đi đầu trong mọi phong trào thi đua, góp sức cùng địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn đã trao tặng 30 suất quà của Trung ương, Tỉnh và của Thị trấn cho 9 gia đình chính sách tại khu phố 1.

Được biết, hiện nay thị trấn Yên Cát có 62 gia đình chính sách, trong đó có 03 gia đình mẹ Việt Nam anh hùng; 28 gia đình liệt sĩ và thân nhân liệt sĩ; 23 thương binh, bệnh binh, còn lại là đối tượng bị nhiễm chất độc hóa học. Năm 2018 Thị trấn đã dành một phần kinh phí để thăm hỏi các đối tượng chính sách trị giá 200.000đ/ đối tượng, có thể nói tuy vật chất chưa nhiều nhưng đã thể hiện sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy, chính quyền đến các đối tượng người có công với nước, sẻ chia những mất mát đau thương do chiến tranh để lại, tiếp tục vượt khó vương lên xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc góp phần cùng đảng bộ, nhân dân xây dựng thị trấn ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
                                                                                                                                                 Lê Phượng

Đảng ủy viên – Chủ tịch Hội phụ nữ Thị trấn