Đăng lúc: 15:48:43 19/06/2019 (GMT+7)

Thực hiện kế hoạch số 21/KH-UBND ngày 12/6/2019 của UBND thị trấn Yên Cát về việc tổ chức triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc xin Sởi- Rubella (MR) cho đối tượng từ 01-05 tuổi trên địa bàn thị trấn Yên Cát năm 2019.

Hôm nay ngày 19/6/2019, Trạm y tế thị trấn Yên Cát tổ chức tiêm vắc xin Sởi-Rubella cho khoảng 410 bé từ 1 đến 5 tuổi đến từ các đơn vị khu phố trên địa bàn thị trấn.     Chiến dịch này được tổ chức nhằm nâng cao tỷ lệ miễn dịch phòng chống Sởi- Rubella  ở trẻ em, nhất là khi tình hình các bệnh này diễn ra phức tạp. Chiến dịch về cơ bản đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía người dân, cho thấy sự quyết tâm đồng lòng của chính quyền địa phương các cấp nói chung và trạm y tế nói riêng.

Ngay từ sáng sớm, tại trạm y tế thị trấn đã có rất đông phụ huynh đưa con em của mình đến để tiêm chủng. Ngoài những trẻ đã đủ mũi được tiêm, còn có những trẻ được tiêm nhắc lại.

Chiến dịch tiêm nhắc lại vắc xin Sởi- Rubella kéo dài đến hết ngày 20/6/2019. Để phòng bệnh Sởi-Rubella cá chuyên gia khuyến cáo, thường xuyên rửa sạch tay bằng nước và xà phòng; người chăm sóc trẻ cũng phải thường xuyên rửa tay bằng nước và xà phòng để không lây bệnh cho trẻ; che miệng, che mũi khi ho, hắt hơi bằng khăn giấy, bỏ khăm vào thùng rác, rửa tay bằng nước, xà phòng . Khi trẻ có triệu chứng sốt, ho, mắt đỏ, phát ban, cần phải đem trẻ đi khám tại cơ sở y tế. Đặc biệt đưa các bé đi tiêm chủng quốc gia.