Đảng ủy thị trấn Yên Cát tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Đăng lúc: 15:15:01 19/12/2022 (GMT+7)

Chiều ngày 16/12/2022, Đảng ủy thị trấn Yên Cát  tổ chức Hội nghị tổng kết Đảng bộ thị trấn năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023. Đến dự hội nghị có Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn cùng các hội đoàn thể, cấp ủy các chi bộ và cán bộ, công chức, Ủy ban nhân dân thị trấn.

Năm 2022, trong điều kiện còn nhiều khó khăn song với sự cố gắng nỗ lực của cấp ủy, chính quyền, tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội của thị trấn đã có những bước phát triển vững chắc, quốc phòng an ninh, trật tự xã hội ổn định và giữ vững. Đảng bộ thị trấn tập trung đổi mới phương pháp, lề lối làm việc của Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy, phát huy dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo, tăng cường tinh thần đoàn kết nội bộ, chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc của cán bộ công chức; kinh tế xã hội đạt được nhiều kết quả tích cực, giá trị sản xuất nông – lâm thủy sản tăng, lĩnh vực văn hóa - xã hội, y tế giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, cụ thể:  Tổng giá trị sản xuất (theo giá 2010) đạt 1.208,94 tỷ; tốc độ tăng giá trị sản xuất đạt 16,7%; đạt 100,4% kế hoạch năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch đúng hướng: Nông, lâm nghiệp, thủy sản chiếm 22,8%, bằng cùng kỳ; công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 37%, tăng 0,1% so với cùng kỳ; thương mại, dịch vụ chiếm 40,2%, giảm 0,1% so với cùng kỳ. Thu nhập bình quân đầu người đạt 48,3 triệu đồng/người/năm, tăng 0,7 triệu/người/năm so với năm 2021, tăng 0,6% so với kế hoạch.

Năm 2022, mặc dù chịu tác động lớn của dịch Covid-19 và dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; giá xăng dầu và nguyên liệu tăng cao… nhưng với sự chủ động, quyết tâm cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự cố gắng, nỗ lực của cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn, trong số 27 chỉ tiêu đề ra đến nay có 18 chỉ tiêu vượt kế hoạch, 7 chỉ tiêu đạt kế hoạch, trong đó nổi bật là: (1) Đã chỉ đạo quyết liệt, linh hoạt, hiệu quả các biện pháp phòng chống Covid-19 gắn với tập trung triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. (2) Kinh tế được phục hồi lại sau dịch Covid- 19 và phát triển đúng hướng; việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi được đẩy mạnh.(3) Lĩnh vực văn hóa - xã hội chuyển biến tiến bộ, tỷ lệ giảm nghèo vượt kế hoạch, đời sống Nhân dân được nâng lên; các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và phát huy mạnh mẽ (4) Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; (5) Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được tăng cường. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công Đại hội Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên, Hội nghị bầu trưởng khu phố và Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025 tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Bên cạnh những kết quả đáng khích lệ, Hội nghị cũng đã thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn đang còn tồn tại như: Trong 27 chỉ tiêu mà Ban chấp hành Đảng bộ thị trấn đặt ra có 02 chỉ tiêu không đạt là tỉ lệ tăng thu ngân sách nhà nước so với chỉ tiêu huyện giao và chỉ tiêu xây dựng đơn vị kiểu mẫu; Công tác quản lý xây dựng, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, vệ sinh ATTP tuy đã được quan tâm chỉ đạo nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây ô nhiễm; Công tác quản lý đô thị còn nhiều hạn chế. Tổ chức triển khai thực hiện một số công trình đầu tư công còn chậm; Tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ, nhất là các tệ nạn xã hội (lô đề, cờ bạc, trộm cắp...); Công tác lãnh đạo củng cố các chi hội, chi đoàn và công tác phát triển Đảng viên đã được quan tâm, nhưng ở một số chi bộ khu phố chưa được quan tâm đúng mức, nội dung, chất lượng sinh hoạt chi bộ chưa cao; Công tác lãnh đạo một số phong trào thi đua của MTTQ, các đoàn thể chất lượng, hiệu quả chưa cao, công tuyên truyền vận động chưa thường xuyên, liên tục.

Tại Hội nghị, Đảng ủy cũng đã tặng giấy khen cho 04 tập thể và 38 cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022.