Hội Nông dân thị trấn Yên Cát chỉ đạo cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu vườn đẹp

Đăng lúc: 13:31:45 03/11/2022 (GMT+7)

Thực hiện chủ trương cải tạo vườn tạp và xây dựng các khu vườn mẫu, vườn đẹp nhằm nâng cao thu nhập cho người dân và chỉnh trang diện mạo các khu phố trên địa bàn thị trấn Yên Cát. Ngay từ đầu năm, Hội Nông dân thị trấn Yên Cát đã triển khai kế hoạch đến các chi hội về cải tạo vườn tạp và xây dựng vườn mẫu, vườn đẹp đến các chi hội.

Để việc cải tạo đạt kết quả cao, Hội Nông dân thị trấn Yên Cát đã tập trung chỉ đạo đến các hộ gia đình thực hiện cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, vườn đẹp để nâng cao thu nhập từ khu vườn. Qua đó, người nông dân mặn mà chăm sóc và chỉnh trang, quy hoạch khu vườn sao cho vừa đem lại hiệu quả kinh tế, vừa tạo cảnh quan sinh động đẹp mắt, đúng với tiêu chuẩn. Đi cùng với đó là Hội Nông dân thị trấn tổ chức phối hợp tập huấn khoa học kỹ thuật về canh tác hiệu quả các loại cây trái, rau màu, hướng dẫn cho các hộ trồng cây theo quy hoạch phù hợp với từng vườn. Nhìn chung, các hộ gia đình triển khai cải tạo vườn tạp, xây dựng vườn mẫu, vườn đẹp đều thực hiện đúng theo yêu cầu kỹ thuật, trồng các loại cây theo quy hoạch và đảm bảo vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan vùng nông thôn mới. Đến tháng 11/2022 Hội Nông dân thị trấn Yên Cát đã chỉ đạo và tiến hành xây dựng được 6 vườn mẫu, vườn đẹp trên địa bàn.

Thực hiện chủ trương cải tạo vườn tạp và xây dựng các khu vườn mẫu, vườn đẹp đã đem lại khí thế lao động sản xuất mới ngay từ hộ gia đình. Đây là một trong những động lực để thị trấn Yên Cát tiếp tục vận động nhân dân chuyển đổi quỹ đất sản xuất nông nghiệp kém hiệu quả sang quy hoạch trồng những lại cây có chất lượng và có giá trị kinh tế cao.