Khối Dân Vận và Công an thị trấn Yên Cát tổ chức hội nghị "Công an lắng nghe ý kiến nhân dân"

Đăng lúc: 08:42:41 27/10/2022 (GMT+7)

Sáng ngày 27/10/2022, Khối Dân vận và Công an thị trấn Yên Cát đã phối hợp  tổ chức Hội nghị "Lắng nghe ý kiến nhân dân" và lấy ý kiến đánh giá sự "Hài lòng" của nhân dân đối với Công an năm 2022.

Tham dự Hội nghị về phía Công an huyện Như Xuân có Thượng tá Mai Anh Tiến - Trưởng Công an huyện Như Xuân; về phía thị trấn Yên Cát có Đồng chí Lê Khắc Công - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Yên Cát tham dự hội nghị còn toàn thể cán bộ chiến sỹ Công an thị trấn; các đồng chí Trong ban Thưởng vụ Đảng uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân, Thường trực Ủy ban nhân dân thị trấn; MTTQ, các ban ngành đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng khu phố, và đại diện Nhân dân trên địa bàn thị trấn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo tóm tắt tình hình, kết quả các mặt công tác của Công an thị trấn Yên Cát năm 2022. Theo đó, Công an thị trấn đã thực hiện tốt công tác tham mưu, xây dựng lực lượng và phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc; đảm bảo an ninh trật tự, đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; không xảy ra các vụ việc phức tạp, tập trung đông người gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh chính trị trên địa bàn thịt rấn. Trong năm 2022, lực lượng Công an thị trấn đã tiếp nhận 14 vụ việc, giảm 02 vụ so với năm 2021.

Trên cơ sở đó, hội nghị đã nhận được các ý kiến xoay quanh vấn đề về an ninh trật tự trên địa bàn; nhận xét về công an thị trấn; các thủ tục hành chính; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an thị trấn tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng thị trấn an toàn về an ninh trật tự, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trưởng Công an thị trấn cũng tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của Nhân dân; đồng thời, cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và Nhân dân đối với lực lượng Công an thị trấn trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Công an thị trấn sẽ tiến hành kiểm tra, xác minh những phản ánh về tồn tại, hạn chế của lực lượng Công an thị trấn mà Nhân dân đóng góp để khắc phục, chấn chỉnh, từng bước xây dựng lực lượng Công an thị trấn ngày càng hoàn thiện hơn, hiện đại, đáp ứng yêu cầu công tác trong tình hình mới.

Việc tổ chức diễn đàn "Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân" là một trong những một kênh thông tin hết sức quan trọng, thể hiện sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng Công an với các cấp, các ngành và Nhân dân. Qua đó giúp lực lượng Công an phát huy tối đa vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác bảo đảm ANTT, góp phần xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng Nhân dân.