Thị trấn Yên Cát: ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Đăng lúc: 08:57:23 26/04/2023 (GMT+7)

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông và mỹ quan đô thị, trong thời gian vừa qua thị trấn Yên Cát đã tổ chức ra quân giải tỏa hành lang an toàn giao thông các tuyến đường trên địa bàn  thị trấn.

Trong lần ra quân này, các lực lượng chức năng của thị trấn đã thực hiện giải tỏa cũng như vận động các hộ lấn chiếm tự tháo dỡ các mái hiên, mái vảy, biển, bảng quảng cáo, di dời vật tư, vật liệu, hàng hóa vi phạm hành lang an toàn giao thông, trả lại không gian đảm bảo an toàn cho người đi bộ và các phương tiện khi lưu thông trên tuyến đường.

Song song với công tác vận động, giải tỏa, các lực lượng của thị trấn cũng đã tuyên truyền cho các hộ kinh doanh, các gia đình trên dọc tuyến đường, người dân bán hàng không lấn chiếm cũng như không tái lấn chiếm.

Với sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm, công tác giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn đã nhận được sự đồng thuận của đông đảo người dân, các hộ vi phạm cũng đã chủ động chấp hành tự di dời, tháo dỡ trả lại không gian hành lang cho tuyến đường.

Đến cuối tháng 4/2023, nhiều hộ kinh doanh đã tự giác tháo dỡ gần như toàn bộ các công trình, lều quán, bảng hiệu, mái che, dọn dẹp hàng hóa. Riêng đối với các hộ không có điều kiện tháo dỡ, tổ công tác hỗ trợ, đảm bảo đường thông, hè thoáng, cảnh quan sạch đẹp.

Trước khi ra quân, Tổ công tác đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các qui định của pháp luật về bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường bộ đến nhân dân sinh sống, kinh doanh, buôn bán dọc các tuyến đường, nhất là các hộ lấn chiếm lòng, lề đường làm nơi kinh doanh, mua bán. Đồng thời, cho các hộ cam kết không vi phạm.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên quá trình triển khai thực hiện, giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông bước đầu đã nhận được sự đồng thuận của các hộ dân.

Cùng với sự nỗ lực của các lực lượng chức năng, mỗi người dân cần có hành động thiết thực, cụ thể, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chung sức thực hiện có hiệu quả các giải pháp đảm bảo trật tự an tòan giao thông.