Thực trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn thị trấn Yên Cát

Đăng lúc: 17:06:05 19/06/2019 (GMT+7)

Trong thời gian vừa qua tình trạng lấn chiếm vỉa hè, lòng đường trên địa bàn thị trấn Yên Cát mặc dù đã được chính quyền tuyên truyền, tổ chức cho nhân dân ký cam kết nhưng vẫn chưa được giải quyết dứt điểm và có chiều hướng gia tăng trên các tuyến phố, đặc biệt là tại khu phố 1.

Thực hiện quyết định 4455/2017/QĐ-UBND ngày 21/11/2017 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh hóa về quản lý nhà nước trong công tác quản lý lòng đường, vỉa hè, hanh lang an toàn giao thông đường bộ trên địa bàn tỉnh Thanh hóa. Thực hiện kế hoạch hằng năm trong công tác chấn chỉnh, quản lý hành lang ATGT của các cấp, UBND thị trấn đã tiến hành đồng bộ các giải pháp nhằm tăng cường công tác quản lý hành lang, lòng, lề đường, vỉa hè, đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Lực lượng công an thị trấn đã chủ động xây dựng kế hoạch, phối hợp với MTTQ, các ngành đoàn thể và tổ chức lực lượng ra quân nhiều đợt nhằm chấn chỉnh các hành vi lấn chiếm hành lang, vỉa hè; Tổ chức tuyên truyền, vận động, ký cam kết và lập biên bản xử lý các trường hợp cố tình vi phạm.

Trong 6 tháng đầu năm 2019, công an thị trấn đã tổ chức ra quân 3 đợt ra quân chấn chỉnh hành lang, vỉa hè, đã lập biên bản và xử 12 trường hợp vi phạm về lấn chiếm vỉa hè; Các hành vi vi phạm chủ yếu là lấn chiếm vỉa hè để bầy, bán hàng hóa, đặt biển quảng cáo, đậu đỗ, phương tiện dưới lòng đường, trên vỉa hè...

(Đoàn công tác truyên truyền và tổ chức cho nhân dân ký cam kết không lấn chiếm vỉa hè)

Tuy nhiên, tình trạng lấn chiếm vỉa hè trong thời gian vừa qua vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, vẫn còn tình trạng nhân dân các nơi đến bán hàng trên vỉa hè, một số hộ cố định vẫn bầy bán hàng hóa ra vỉa hè, trình trạng che ô dù, đặt biển quảng cáo trên vỉa hè vẫn tái diễn.

(Những hình ảnh lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh gây mất ATGT, làm xấu mỹ quan đô thị)

Để đảm bảo mỹ quan đô thị và thực hiện đề án xây dựng đô thị văn minh UBND thị trấn Yên Cát đề nghị bà con nhân dân tự giác chấp hành nghiêm túc các quy định trong việc đảm bảo hành lang an toàn giao thông, không lấn chiếm vỉa hè, lòng đường, tránh ách tắc giao thông và xảy ra tai nạn giao thông, vì một xã hội an toàn, đô thị văn minh.

Lê Văn Dũng – Trưởng công an