Hội đồng nhân dân thị trấn Yên Cát khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức ky họp tư

Đăng lúc: 15:29:09 01/02/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 30/6/2022, HĐND thị trấn Yên Cát tổ chức kỳ họp thứ tư khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 nhằm đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và quyết định một số nội dung trọng khác theo quy định của pháp luật. Tham dự kỳ họp có ông Lê Khắc Công - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn, các đồng chí thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, MTTQ và các tổ chức Đoàn thể thị trấn; các bộ, công chức, cán bộ không chuyên trách, Bí thư, trưởng các khu phố.  Ông Lê Khắc Công - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn khai mạc kỳ họp.

Đồng chí Lê Khắc Công -Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Yên Cát phát biểu khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp HĐND thị trấn lần thứ tư khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua Báo cáo tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo kết quả giải quyết ý kiến kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ ba HĐND thị trấn khóa VII, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Báo cáo tình hình thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; Báo cáo hoạt động của HĐND thị trấn 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Kỳ họp đã thông qua các tờ trình UBND trình HĐND xem xét, quyết định; thông qua các báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế - xã hội, Ban pháp chế và một số nội dung quan trọng khác.

Các đại biểu về dự kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm  2022 mặc dù chịu tác động của đại dịch Covid -19, dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi, giá nguyên, nhiên liệu tăng, song dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính chuyền các cấp đã nỗ lực, quyết tâm cao, hành động quyết liệt, chủ động, sáng tạo, hiệu quả, thị trấn Yên Cát  đã cơ bản thực hiện tốt nhiều chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, nổi bật đó là. Triển khai thực hiện linh hoạt, có hiệu quả các biện pháp phòng chống Covid -19, tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid -19 đảm bảo tiến độ và độ bao phủ, việc tiêm phòng vắc xin cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đảm bảo an toàn, đúng quy định. Các chỉ tiêu kinh tế quan trọng đạt và vượt so với kế hoạch. Sản xuất nông nghiệp đã có bước chuyển biến về cơ cấu cây trồng, chăn nuôi phục hồi, phát triển đúng hướng, sản xuất công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp - xây dựng tiếp tục phát triển, giáo dục đại trà, mũi nhọn có chuyển  biến về chất lượng. Về phát triển kinh tế trong 6 tháng đầu năm tổng giá trị sản xuất ước đạt 588,1 tỷ đồng, bằng 48,8% kế hoạch năm, trong đó: Nông - Lâm-nghiệp thủy sản đạt 159,7 tỷ đồng, bằng 58,1% kế hoạch năm; Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp - xây dựng đạt 207,6 tỷ đồng, bằng 46,6% so với kế hoạch năm; Dịch vụ -Thương mại - Vận tải đạt 220,8 tỷ đồng, bằng 45,5% kế hoạch; Văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực, tập trung thông tin tuyên truyền chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến mọi tầng lớp nhân dân. Quốc phòng an ninh được đảm bảo.

Thảo luận tại kỳ họp, trên tinh thần trách nhiệm, thảo luận dân chủ, tích cực, các đại biểu đã thống nhất cao với nội dung các báo cáo, tờ trình đã nêu, đồng thời nêu lên một số ý kiến kiến nghị mà cử tri tại các đơn vị quan tâm. Thay mặt lãnh đạo UBND thị trấn, ông Lê Đình Huấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn đã tiếp thu và giải trình những ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND thị trấn quan tâm để đưa ra các giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
         Phát biểu bế mạc tại kỳ họp, ông Lê Khắc Công - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn yêu cầu ủy ban nhân dân thị trấn, các ban ngành đoàn thể phải nhanh chóng khắc phục những tồn tại hạn chế đã chỉ ra, phấn đấu quyết tâm cao hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. HĐND thị trấn đề nghị UBND, các ban ngành đoàn thể, khu phố tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp 6 tháng cuối năm nêu trong các báo cáo. Triển khai thực hiện công tác phòng chông dịch bệnh Covid -19, nhất là công tác tiêm vắc xin đảm bảo an toàn cho người dân, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa xã hôi, nâng cao đời sống nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn và đấu tranh hiệu quả các loại tội phạm.