Tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật và trợ giúp pháp lý

Đăng lúc: 07:44:26 18/07/2019 (GMT+7)

Trợ giúp pháp lý (TGPL) là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, là một lĩnh vực hoạt động mang tính nhân đạo và nhân văn sâu sắc, đây không chỉ là công cụ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các đối tượng yếu thế, đối tượng đặc thù trong xã hội mà còn góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong điều kiện xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa với mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Thực hiện Kế hoạch số 10 của Trợ giúp pháp lý tỉnh Thanh Hóa chi nhánh số 4 ngày 14 tháng 6 năm 2019 về việc tổ chức truyền thong pháp lý tại Huyện Như Xuân. Chiều ngày 17/7/2019, UBND thị trấn Yên Cát phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh Thanh Hóa chi nhánh số 4 tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn thị trấn Yên Cát.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Dương Văn Mến – Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy; Đồng chí: Lê Đình Văn – Trưởng phòng Tư pháp; Đồng chí: Hoàng Đức Hiếu – Trưởng chi nhánh số 4 Trợ giúp pháp lý tỉnh Thanh Hóa; Dự hội nghị còn có Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy, thường trực HĐND – UBND – MTTQ, các đoàn thể thị trấn Yên Cát cùng bà con nhân dân 6 đơn vị Khu phố.
           Đồng chí: Lê Tiến Đạt – PBT. Đảng ủy – Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị đồng chí Hoàng Đức Hiếu – Trưởng chi nhánh số 4 trợ giúp pháp lý triển khai truyền thông về trợ giúp pháp lý giúp cho nhân dân nắm ddwwocj chức năng, nhiệm vụ của hoạt động trợ giúp pháp lý; đối tượng được trợ giúp pháp lý...nói chuyện chuyên đề về pháp luật liên quan đến đời sống hàng ngày của nhân dân trong một số lĩnh vực như: Luật đất đai, dân sự, hình sự, hôn nhân gia đình... Tư vấn giải đáp trực tiếp những vướng mắc pháp luật liên quan đến đời sống hàng ngày của nhân dân.

IMG_1563357926221_1563359881841.jpg

Nhân dân thị trấn Yên Cát được tuyên truyền phổ biến pháp luật

IMG_1563357926244_1563359882024.jpg

Thông qua Hội nghị tuyên truyền pháp luật và trợ giúp pháp lý đã góp phần trang bị cho người tham dự những nội dung cơ bản của các luật để từ đó nhằm nâng cao hiểu biết pháp luật, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật, tránh những hành vi vi phạm pháp luật do không nắm rõ quy định của pháp luật gây ra, đồng thời góp phần bảo vệ tốt quyền và lợi ích hợp pháp của người được trợ giúp pháp lý và giảm thiểu những vấn đề bức xúc diễn ra trong đời sống hằng ngày.

***Văn hóa***