Đảng ủy thị trấn Yên Cát sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2024; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024

Đăng lúc: 09:49:06 03/10/2024 (GMT+7)

Đảng ủy thị trấn Yên Cát sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2024;

triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024

Thực hiện Nghi quyết số 150-NQ/ĐU ngày 15/12/2023 của Đảng ủy thị trấn Yên Cát về phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và Chương trình công tác năm 2024, nhằm đánh giá rõ kết quả thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra tại Nghị quyết số 150-NQ/ĐU; việc thực hiện các nhiệm vụ công tác trọng tâm theo đăng ký đầu năm; bàn và thống nhất đề ra các giải pháp để triển khai nhiệm vụ trong 3 tháng cuối năm 2024, chiều ngày 01/10/2024, Đảng ủy thị trấn Yên Cát đã tổ chức sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024. Dự và chỉ đạo có đồng chí Lê Anh Tuấn – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị đánh giá kết quả công tác 9 tháng đầu năm,

riển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024.

Bám sát sự chỉ đạo của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện và Nghị quyết số 150-NQ/ĐU ngày 15/12/2023 của Đảng ủy thị trấn về phương hướng nhiệm vụ năm 2024, 9 tháng đầu năm 2024,  Đảng ủy thị trấn đã tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực công tác: (1) Tăng cường quản lý chặt chẽ hiện trạng quy hoạch chi tiết xây dựng đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt; chủ động phối hợp triển khai dự án nâng cấp tuyến đường thị trấn Yên Cát đi Cát Vân. (2) Công tác cán bộ được thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, công khai; công tác kiểm tra, giám sát được tăng cường, đảm bảo tiến độ. (3) Khối dân vận thị trấn, tổ dân vận khu phố có nhiều đổi mới trong hoạt động; tăng cường công tác giám sát, phản biện xã hội. (4) Sản xuất nông, lâm nghiệp đảm bảo diện tích, sản lượng và giá trị theo kế hoạch đề ra; (5) Thu ngân sách đảm bảo tiến độ, đạt 100,4% so với Kế hoạch giao, bằng 62,4% so với cùng kỳ. (6) Công tác quản lý Nhà nước về đô thị, đất đai, xây dựng, tài nguyên, công tác cấp mới, cấp đổi GCNQSDĐ cho người dân được tập trung tăng cường; (7) Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến; công tác an sinh xã hội được đảm bảo, lĩnh vực Y tế, Giáo dục và đào tạo; văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, lao động việc làm, công tác giảm nghèo tiếp tục được quan tâm; (8) Công tác cải cách hành chính, tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, ý kiến cử tri được tập trung chỉ đạo, giải quyết đảm bảo đúng quy định; (9) Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ. Công tác PCTT-TKCN, phòng chống cháy nổ, thường xuyên được tăng cường; đối ngoại nhân dân được tăng cường. Trong 28 chỉ tiêu có 5 chỉ tiêu vượt kế hoạch; 13 chỉ tiêu đạt 75% trở lên; 10 chỉ tiêu được đánh giá hoàn thành vào cuối năm.

Đồng chí Bùi Văn Vĩnh  Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu khai mạc

và đồng chí Lê Thị Hà  PBT Đảng ủy  Chủ tịch HĐND thị trấn thông qua báo cáo

9 tháng, phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024.

Báo cáo thẳng thắn chỉ ra các tồn tại, hạn chế và chỉ ra các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm và thường xuyên trong công tác 3 tháng cuối năm 2024. Hội nghị tiến hành thảo luận sôi nổi với giải pháp nâng cao công tác quản lý đất đai, xây dựng, trật tự đô thị, môi trường trên địa bàn; giải pháp thực hiện thu thuế đạt hiệu quả…

Đại biểu tham gia phát biểu ý kiến tại hội nghị.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Bùi Văn Vĩnh- Bí thư Đảng uỷ ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đảng bộ đạt được 9 tháng năm 2024. Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2024, đồng chí yêu cầu cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể tiếp tục bám sát các nghị quyết, chương trình, kế hoạch đã đề ra, tập trung rà soát, đánh giá các chỉ tiêu, nhiệm vụ đạt được, có giải pháp tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu chưa đạt so với kế hoạch, với quyết tâm toàn Đảng bộ thị trấn Yên Cát phấn đấu, nỗ lực cao nhất để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ, nhiệm vụ năm 2024 đề ra./.

Hình ảnh, tin bài:  Lê Thị Phượng  CCVP - TK