Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh, phối hợp với Công an huyện tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ

Đăng lúc: 17:01:02 01/10/2024 (GMT+7)

Sáng ngày 30/9/2024, phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh phối hợp với Công an huyện, UBND thị trấn Yên Cát tổ chức tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, cứu nạ cứu hộ và thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn khu phố 2, thị trấn Yên Cát. Dự buổi lễ có đồng chí Tống Văn Kỉnh, Phó Trưởng Công an huyện Như Xuân; các đồng chí Chỉ huy, cán bộ chiến sỹ thuộc phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh Thanh Hóa; lãnh đạo chỉ huy và cán bộ Công an huyện; lãnh đạo thị trấn Yên Cát và hơn 50 đồng chí lực lượng dân phòng địa phương đã về dự.

(Toàn cảnh và Đại biểu tham dự buổi Lễ tuyên truyền kiến thức, kỹ năng, phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn cứu hộ)

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Tống Văn Kỉnh, Phó Trưởng Công an huyện cho biết và dự báo trong thời gian tới, tình hình cháy nổ ngày càng cao có chiều hướng diễn biến phức tạp. Đặc biệt là trên địa bàn thị trấn Yên Cát, các loại hình cơ sở sản xuất, kinh doanh mọc lên ngày càng nhiều. Mức độ đô thị hóa ngày càng cao, mật độ dân cư đông người, nhiều tuyến đường ngõ phố trước đây xây dựng chật hẹp, xe chữa cháy khó tiếp cận trong việc chữa cháy, Việc huy động và phát huy sức mạnh của quần chúng Nhân dân, trong công tác bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy có những thời điểm là chưa được hiệu quả.

(Phó Trưởng Công an huyện Như Xuân,  Tống Văn Kỉnh phát biểu tại buổi lễ)

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các đơn vị, lực lượng được phân công nhiệm vụ thực tập phương án nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao theo đúng nội dung, mục đích yêu cầu đã đề ra.

(Lãnh đạo Công an huyện Như Xuân quán triệt nội dung chỉ huy và chuẩn bị tốt trong công tác thực tập tình huống)

Tiếp đó phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh phối hợp với Công an huyện tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy tại khu phố 2 thị trấn Yên Cát.

(Thực tập tình huống chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu phố 2 thị trấn Yên Cát, đảm bảo an toàn về người và tài sản )

Thông qua buổi thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đã góp phần giúp cho người đứng đầu cơ sở, lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở rút ra nhiều kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn, nâng cao kỹ thuật, chiến thuật trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, đặc biệt với cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao để từ đó chủ động trong công tác tuyên truyền, huấn luyện, kiểm tra bảo đảm xử lý kịp thời, hiệu quả ngay từ khi đám cháy mới phát sinh.

Từ đó trong thời gian tới, UBND thị trấn Yên Cát sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp tích cực nâng cao kỹ năng xử lý trong công tác PCCC; xây dựng, thường xuyên củng cố lực lượng PCCC và cứu nạn cứu hộ ở cơ sở đảm bảo về số lượng và chất lượng, sẵn sàng xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra. Với quyết tâm cao nhất và những nỗ lực toàn diện, cán bộ và Nhân dân thị trấn Yên Cát đưa công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ trở thành một trong những nhiệm vụ thường xuyên, có ý nghĩa quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Lê Định - VHXH- TTYC