Tết Trung thu chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương

Đăng lúc: 09:31:02 18/09/2024 (GMT+7)

Tết Trung thu chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương

Dịp Tết Trung thu năm nay diễn ra đúng thời điểm miền Bắc đang chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 3 (bão Yagi) gây ra, nhiều gia đình và trẻ em phải hứng chịu những nỗi đau mất mát vô cùng lớn. Tết Trung thu năm nay tổ chức an toàn, tiết kiệm, thực chất, không phô trương, là cách chúng ta chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương đến những vùng chịu ảnh hưởng của cơn bão số 3.

Các khu phố, cụm dân cư vui tết Trung Thu an toàn, tiết kiệm.

Tết Trung thu mang ý nghĩa của sự đoàn viên, đủ đầy, của tình thương, của sự hiếu thảo và lòng biết ơn. Là ngày mỗi người trong chúng ta đều mong muốn được trở về bên gia đình, được quây quần bên nhau, cùng chia sẻ những tâm sự, thưởng thức những miếng bánh trung thu thật nghĩa tình và ấm áp, là một dịp vô cùng đặc biệt để cả gia đình đoàn tụ. Các em được rước đèn ông sao dưới trăng và xem múa lân sư tử.

HLHPN thị trấn Yên Cát thăm và tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố Xuân Thịnh nhân dịp Tết Trung thu năm 2024

Thế nhưng, năm nay cơn bão số 3 đã lấy đi cơ hội yêu thương, đoàn tụ của nhiều gia đình. Nhiều trẻ em bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 không được rước đèn và tham dự các hoạt động ngày hội trăng rằm. Việc tổ chức một cái Tết Trung thu nhẹ nhàng ấm áp, cũng là cách chúng ta dạy cho thế hệ trẻ về tinh thần “chia ngọt sẻ bùi” với những hoàn cảnh khó khăn.

Với những khó khăn của nhân dân và nhiều trẻ em ở các tỉnh miền Bắc đang hứng chịu hậu quả nặng nề từ cơn bão lũ, những nỗi đau mất mát vô cùng lớn. để chia ngọt sẻ bùi với những hoàn cảnh khó khăn chung của nhân dân các tỉnh miền Bắc Do bị ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Yagi).

Đoàn thanh niên thị trấn Yên Cát thăm và tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và  Đại diện gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn nhận quà.

Cấp ủy Đảng, chính quyền thị trấn Yên Cát đã chỉ đạo Mặt trận Tổ quốc các ngành đoàn thể tập trung tuyên truyền vận động hội viên, toàn thể nhân dân với tinh thần “chia ngọt sẻ bùi” tổ chức Tết Trung thu với thông điệp “chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương” không tổ chức rước đèn ông sao, Múa lân ca nhạc rầm rộ đi khắp ngõ phố chỉ tổ chức vui Tết Trung thu ở các cụm dân cư và tập trung ở các nhà văn hóa khu phố, đây là việc làm thiết thực của Chính quyền địa phương và cũng là dịp các em nhỏ được giáo dục về tình yêu thương và lòng nhân ái sự quan tâm, sẻ chia, tình yêu thương đến cộng đồng, thay vào đó là các ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội thị trấn Yên Cát. tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Yên Cát.

Định Lê - VHXH, TTYC