Đăng lúc: 17:55:16 08/10/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 7/10/2024, Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Yên Cát tổ chức lễ khai giảng năm học 2024-2025 và khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024.

Về dự có các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành, đoàn thể của thị trấn; các ông bà là Bí thư chi bộ, trưởng khu phố, Trưởng ban CTMT, Chi hội trưởng CH Khuyến học 15 khu phố; Hiệu trưởng các trường học, Trưởng Trạm Y tế trên địa bàn thị trấn.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2024-2025 và  khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024

Phát biểu khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024 trên địa bàn thị trấn với chủ đề "Phát triển văn hóa đọc thúc đẩy học tập suốt đời", đồng chí Lê Hữu Nguyên - Phó chủ tịch UBND thị trấn - Giám đốc khẳng định: Trong quá trình đổi mới đất nước, Đảng ta coi "Giáo dục đào tạo cùng với khoa học, công nghệ là quốc sách hàng đầu". Chủ trương này tạo môi trường học tập rộng rãi, đầu tư cho giáo dục ngày càng được tăng cường. Tinh thần học để xóa nghèo, học để làm giàu, học bằng mọi hình thức để phát triển bền vững đã lan tỏa, tạo nên xã hội học tập.

Với mục tiêu đó, đồng chí Lê Thị Hà - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND thị trấn Yên Cát đã đánh trống khai giảng và phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2024, với những chuyên đề cụ thể như : Giới thiệu 7 bước đọc sách hiệu quả và nhớ lâu; Nâng cao nhận thức của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội về tầm quan trọng của việc phát triển văn hoá đọc, góp phần nâng cao dân trí đẩy mạnh học tập; Kỹ năng phòng tránh lừa đảo trên không gian mạng; Kỹ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng Internet một cách an toàn hiệu quả...

Ngay sau lễ khai giảng các học viên đã được cán bộ Thú Y thị trấn tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi bò sinh sản./.