UBND thị trấn Tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm dành cho chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Yên Cát
UBND thị trấn Tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm dành cho chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Yên Cát
(Đồng chí: Lê Hữu Nguyên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc hội nghị)
Chiều ngày 20/9/2024, UBND thị trấn Yên Cát phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Như Xuân tố chức buổi tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm dành cho chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Yên Cát.
Dự lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, phó Trưởng khoa ATTP Trung tâm Y tế huyện Như Xuân, đồng chí Lê Hữu Nguyên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Yên Cát; các cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), các chủ cơ sở, người lao động trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) Ban quản lý chợ Yên Cát.
Buổi tập huấn nhằm phổ biến kiến thức vệ sinh ATTP, các quy định pháp luật, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hiện tốt các quy định đảm bảo các điều kiện vệ sinh ATTP trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm.
Tại buổi tập huấn, học viên đã được đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, phó Trưởng khoa an toàn thực phẩm (ATTP) Trung tâm Y tế huyện Như Xuân truyền đạt kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, một số văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành Công Thương; ngành Y tế; ngành nông nghiệp; hướng dẫn thực hiện, bảo đảm các điều kiện về an toàn, vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, an toàn lao động trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm: các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm ATTP... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục đề nghị các ngành chức năng cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, và các văn bản khác có liên quan đến ghi nhãn hàng hoá, áp dụng mã số mã vạch, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc
(Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, phó Trưởng khoa ATTP Trung tâm Y tế huyện Như Xuân phổ biến kiến thức vệ sinh ATTP, các quy định pháp luật, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới)
Qua buổi tập huấn đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, phó Trưởng khoa an toàn thực phẩm (ATTP) Trung tâm Y tế huyện Như Xuân còn thông tin cho các chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Yên Cát biết thêm một số thông tin về ATTP, thời gian qua trên địa bàn huyện nói chung, nói riêng địa bàn thị trấn Yen Cát chưa có vụ việc nào nghiêm trọng do ngộ độc thực phẩm gây ra nhưng vẫn tiểm ẩn nhiều yếu tố gây nguy cơ mất ATTP. Đặc biệt hiện nay, tiêu chí hạ tầng thương mại nông thôn mới nâng cao trong Bộ tiêu chí Nông thôn mới có yêu cầu các xã thị trấn có chợ phải xây dựng chợ theo tiêu chí Chợ đảm bảo ATTP hoặc chợ kinh doanh thực phẩm. Do vậy, đòi hỏi các cán bộ quản lý chợ phải hiểu, nắm rõ các quy định về vệ sinh ATTP trong kinh doanh tại chợ. Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ quản lý chợ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh được trang bị nhiều kiến thức ATTP trong chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho các hộ, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong lĩnh vực Công Thương, nông nghiệp, Y tế hoàn thành điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP.
Cuối buổi tập huấn các học viên được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, để đánh giá việc tiếp thu kiến thức đã triển khai, được cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định./.
Định Lê - VHXH, TTYC
- Tuyên truyền phổ cập bộ nhận diện Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2024
- Đảng ủy thị trấn Yên Cát sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2024; triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2024
- Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tỉnh, phối hợp với Công an huyện tuyên truyền kiến thức, kỹ năng về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ
- Tuyên truyền, ký cam kết về an toàn thực phẩm cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Yên Cát.
- Tuyên truyền, ký cam kết về an toàn thực phẩm cho các nhà hàng, cơ sở kinh doanh trên địa bàn thị trấn Yên Cát.
- Ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại các khu phố, trên địa bàn thị trấn Yên Cát
- UBND thị trấn Tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm dành cho chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Yên Cát
- UBND thị trấn Yên Cát phối hợp triển khai hội nghị thực hiện chi trả không dùng tiền mặt đối với người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng trên địa bàn thị trấn Yên Cát.
- Tết Trung thu chia sẻ và lan tỏa tình yêu thương
- BAN CHỈ ĐẠO VỆ SINH ATTP THỊ TRẤN YÊN CÁT Kiểm tra đảm bảo vệ sinh ATTP dịp Tết Trung thu năm 2024
Công khai kết quả giải quyết TTHC
ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH
02373.742.289