Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Thị trấn Yên Cát - Huyện Như Xuân - Tỉnh Thanh Hoá

UBND thị trấn Tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm dành cho chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Yên Cát

Đăng lúc: 14:55:09 21/09/2024 (GMT+7)
100%
Print

UBND thị trấn Tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm dành cho chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Yên Cát

 (Đồng chí: Lê Hữu Nguyên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn khai mạc hội nghị)

Chiều ngày 20/9/2024, UBND thị trấn Yên Cát phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Như Xuân tố chức buổi tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm dành cho chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Yên Cát.

Dự lớp tập huấn có các đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, phó Trưởng khoa ATTP Trung tâm Y tế huyện Như Xuân, đồng chí Lê Hữu Nguyên, Phó Chủ tịch UBND thị trấn Yên Cát; các cán bộ làm công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP), các chủ cơ sở, người lao động trực tiếp tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm;  thành viên Ban chỉ đạo an toàn thực phẩm (ATTP) Ban quản lý chợ Yên Cát.

Buổi tập huấn nhằm phổ biến kiến thức vệ sinh ATTP, các quy định pháp luật, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới được ban hành góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm và thực hiện tốt các quy định đảm bảo các điều kiện vệ sinh ATTP trong sản xuất, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm. 

Tại buổi tập huấn, học viên đã được đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, phó Trưởng khoa an toàn thực phẩm (ATTP) Trung tâm Y tế huyện Như Xuân truyền đạt kiến thức cơ bản về an toàn thực phẩm, một số văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm thuộc trách nhiệm quản lý nhà nước của ngành Công Thương; ngành Y tế; ngành nông nghiệp; hướng dẫn thực hiện, bảo đảm các điều kiện về an toàn, vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, an toàn lao động trong quá trình sản xuất, chế biến thực phẩm: các mối nguy ô nhiễm vào thực phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; phương pháp bảo đảm ATTP... Một số quy định pháp luật liên quan đến sản xuất, chế biến thực phẩm; phụ gia thực phẩm; lấy mẫu kiểm nghiệm và phân tích chất lượng. Bên cạnh đó, các học viên được hướng dẫn lập hồ sơ, thủ tục đề nghị các ngành chức năng cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, và các văn bản khác có liên quan đến ghi nhãn hàng hoá, áp dụng mã số mã vạch, áp dụng hệ thống truy xuất nguồn gốc…

 

(Đồng chí Nguyễn Văn Dũng, phó Trưởng khoa ATTP Trung tâm Y tế huyện Như Xuân  phổ biến kiến thức vệ sinh ATTP, các quy định pháp luật, triển khai các văn bản quy phạm pháp luật mới)

Qua buổi tập huấn đồng chí: Nguyễn Văn Dũng, phó Trưởng khoa an toàn thực phẩm (ATTP) Trung tâm Y tế huyện Như Xuân còn thông tin cho các chủ cơ sở, người lao động tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn thị trấn Yên Cát  biết thêm một số thông tin về ATTP,  thời gian qua trên địa bàn huyện nói chung, nói riêng địa bàn thị trấn Yen Cát chưa có vụ việc nào nghiêm trọng do ngộ độc thực phẩm gây ra nhưng vẫn tiểm ẩn nhiều yếu tố gây nguy cơ mất ATTP. Đặc biệt hiện nay, tiêu chí hạ tầng thương mại nông thôn mới nâng cao trong Bộ tiêu chí Nông thôn mới có yêu cầu các xã thị trấn có chợ phải xây dựng chợ theo tiêu chí Chợ đảm bảo ATTP hoặc chợ kinh doanh thực phẩm. Do vậy, đòi hỏi các cán bộ quản lý chợ phải hiểu, nắm rõ các quy định về vệ sinh ATTP trong kinh doanh tại chợ. Thông qua lớp tập huấn, các cán bộ quản lý chợ, các cơ sở sản xuất, kinh doanh được trang bị nhiều kiến thức ATTP trong chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm. Bên cạnh đó còn tạo điều kiện cho các hộ, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trong lĩnh vực Công Thương, nông nghiệp, Y tế  hoàn thành điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh ATTP.

Cuối buổi tập huấn các học viên được xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, để đánh giá việc tiếp thu kiến thức đã triển khai, được cấp Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm theo quy định./.

Định Lê - VHXH, TTYC

 

 

 

  
Tin khác

Công khai kết quả giải quyết TTHC

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH

Số điện thoại tiếp nhận của các tổ chức, cá nhân liên quan đến giải quyết thủ tục hành chính
02373.742.289