Đại hội đại biểu Đảng bộ Thị trấn Yên Cát lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 thành công tốt đẹp.

Đăng lúc: 14:48:01 04/06/2020 (GMT+7)

Trong hai ngày 2- 3/6/2020, Đảng bộ thị trấn Yên Cát long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020- 2025. Tới dự và chỉ đạo Đại hội, về phía huyện có các đồng chí: Dương Văn Mạnh Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Mạnh Long - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Bá Hùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ban Thường vụ Huyện ủy và trong các Ban của Huyện ủy, cùng 149 đại biểu chính thức đại diện cho 586 đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đại biểu dự Đại hội

Theo báo cáo, nhiệm kỳ 2015- 2020, Đảng ủy bám sát nghị quyết Đại hội, đề ra các giải pháp sát thực, hiệu quả, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá và tương đối toàn diện, nhiều chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch đề ra, cơ cấu chuyển dịch theo hướng tích cực, giảm tỷ trọng nông - lâm nghiệp, tăng tỷ trọng công nghiệp, TTCN – xây dựng, dịch vụ, thương mại – vận tải. Vai trò lãnh đạo của cấp ủy được tăng cường, hệ thống chính trị được tinh gọn, bộ máy cán bộ không chuyên trách ở thị trấn được sắp xếp phù hợp theo đúng chỉ đạo của cấp trên, hoạt động nề nếp, hiệu quả. Mối quan hệ mật thiết giữa Đảng với nhân dân được tăng cường. Hoạt động của chính quyền, các đoàn thể nhân dân có nhiều đổi mới. Việc thực hiện Nghị quyết TW 4(Khóa XII) gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và các quy định nêu gương được triển khai sâu rộng, tạo sự đoàn kết trong Đảng, trong nhân dân, góp phần quan trọng xây dựng, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh; đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện, nâng cao.

Đ/C: Lê Ngọc Hồng – PBT Đảng ủy thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015 – 2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thực hiện nhiệm vụ chính trị nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ thị trấn Yên Cát xác định mục tiêu tổng quát: Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy, điều hành của chính quyền theo hướng trọng tâm, trọng điểm đổi mới mạnh mẽ trong tư duy sáng tạo, cách nghĩ, cách làm hướng về nhân dân, gần dân. Thực hiện quy hoạch tổng thể, tập trung huy động mọi nguồn lực xây dựng kết cấu hạ tầng, phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Gắn việc phát triển kinh tế với việc giải quyết tốt các vấn đề xã hội. Đảm bảo quốc phòng – an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh.Đ/C: Đỗ Văn Chung – BT Đảng ủy công bố kết quả kiểm phiếu

bầu đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXIII

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Bá Hùng - phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương kết quả mà Đảng bộ thị trấn Yên Cát đạt được trong nhiệm kỳ qua.

(Đồng chí Nguyễn Bá Hùng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội)

Để thực hiện thắng lợi chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020- 2025, đồng chí nhấn mạnh một số vấn đề để đại hội, BCH khóa mới tiếp tục nghiên cứu, thảo luận: Cần phát huy hơn nữa về vị trí địa lý, tiềm năng, lợi thế của Thị trấn để từ đó khai thác tốt hơn tiềm năng, lợi thế; tháo gỡ khó khăn, tuyên truyền, vận động các hộ kinh doanh chủ động liên doanh, liên kết phát triển kinh doanh dịch vụ. Sớm hoàn thành các tiêu chí Đô thị văn minh, xây dựng đô thị Yên Cát theo hướng đô thị xanh, sạch, văn minh và giàu bản sắc. Quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa - xã hội. Thực hiện tốt hơn nữa công tác xây dựng Đảng, xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ, trước hết trong cấp ủy và đội ngũ cán bộ, đảng viên. Các đồng chí đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ để bầu ra BCH nhiệm kỳ 2020- 2025 tiêu biểu về phẩm chất đạo đức, lối sống; có trình độ, có năng lực, có sức khỏe; có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng; có tư duy đổi mới, sáng tạo; là trung tâm đoàn kết, có uy tín cao trong Đảng, trong nhân dân; có khả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng bộ Thị trấn Yên Cát nhiệm kỳ 2020-2025

Tại Phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Đảng bộ Thị trấn Yên Cát đã bầu các đồng chí BTV Đảng ủy, Phó Bí thư, Ủy ban kiểm tra và chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu biểu quyết thông qua các nghị quyết tại đại hội

Trên tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội bầu BCH Đảng bộ thị trấn Yên Cát nhiệm kỳ 2020- 2025 gồm 15 đồng chí; tại đại hội đồng chí  Đỗ Văn Chung tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy thị trấn khóa VIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 với số phiếu đồng thuận cao. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Như Xuân lần thứ XXIII gồm  17 đồng chí chính thức và 1 đồng chí dự khuyết.

Các đồng chí BCH Đảng bộ Thị trấn Yên Cát nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt tại đại hội và chụp ảnh lưu niệm với các đồng chí lãnh đạo

Với sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt đại hội đại biểu Thị trấn Yên Cát lần thứ VIII đã thành công tốt đẹp, hoàn thành tất cả các nội dung và chương trình đã đề ra./.