Đảng ủy thị trấn yên cát phát động cuộc thi tìm hiểu 990 danh xưng Thanh hóa

Đăng lúc: 00:00:00 01/11/2018 (GMT+7)

Thị trấn Yên Cát phát động cuộc thi “ Tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”

Chiều ngày 31/10/2018, Đảng ủy thị trấn Yên Cát đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ mở rộng với hai nội dung quan trọng: đánh giá công tác tháng 10 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 11 năm 2018 và phát động cuộc thi “Tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”. Dự hội nghị có toàn thể các dsdoongf chí Ủy viên ban chấp hành đảng bộ khóa VII, Thường trực HĐND, UBND, trưởng phó MTTQ, các đoàn thể, Bí thư chi bộ, trưởng khú phố, hiệu trưởng các trưởng, trưởng trạm y tế.

Tại hội nghị, Đảng ủy đã triển khai kế hoạch số:   -KH/ĐU ngày    tháng 10 năm 2018 của Đảng ủy về lãnh đạo thực hiện cuộc thi “ Tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”; quát triệt Kế hoạch và Điều hệ Hội thi. Phát biểu tại hội nghị đồng chí Dương Văn Mến Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy đã nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng, giá trị lịch sử và sự cần thiết đối với quá trình phát triển hiện nay, gúp cho các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ đảng viên và nhân dân hiểu sâu sắc hơn về lịch sử ra đời và phát triển của tỉnh nhà một cách cụ thể và sinh động hơn, do vậy cần phát động cuộc thi“ Tìm hiểu 990 năm danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương” thật sâu rộng đến cán bộ, đảng viên, mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn thị trấn, nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn biết tự hào về miền đất, con người và sự ra đời của 990 năm Danh xưng Thanh Hóa. Qua đó tạo nên động lực tinh thần to lớn để Đảng bộ, chính quyền, mỗi người dân thị trấn Yên Cát vượt qua khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu vươn lên, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, góp phần sớm đưa tỉnh nhà trở thành “ Tỉnh kiểu mẫu” như sinh thời Bác Hồ từng căn dặn.

Nội dung thi về “ Tìm hiểu 990 năm Danh xưng Thanh Hóa với tư cách là đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương”. Hình thức thi với 02 thể loại thi viết và thi trắc nghiệm có câu hỏi kèm theo, khuyến khích tính sáng tạo, khai thác tối đa các nguồn tư liệu để làm phong phú các tác phẩm dự thi, chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, hình thức viết tay hoặc đánh máy vi tính rõ ràng, sạch sẽ, dễ đọc, dễ hiểu. Không hạn chế việc sử dụng hình ảnh để minh họa thêm bài dự thi viết; toàn bộ bài thi được nộp về Ban tổ chức Hội thi cấp huyện đề chấm điểm và biểu dương khen thưởng.

Tại hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy đề nghị các Bí thư các Chi bộ trực thuộc, Trưởng các đoàn thể, các ngành cần làm tốt công tác triển khai, tuyên truyền, vận động để cán bộ, đảng viên, nhân dân hiểu sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc thi và tham gia với tinh thần, trí tuệ cao nhất.

Tin từ: Văn phòng cấp ủy chính quyền