Đảng ủy thị trấn Yên Cát tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Đăng lúc: 15:09:00 21/07/2023 (GMT+7)

Sáng ngày 30 tháng 6 năm 2023, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn Yên Cát tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Đình Chuyên - Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy Như Xuân; về phía thị trấn Yên Cát có đồng chí Lê Khắc Công - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Yên Cát; tham dự hội nghị còn có đồng các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội và Bí thư các chi bộ trên địa bàn thị trấn.

Trong 6 tháng đầu năm 2023, Thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ thị trấn phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, các Chi bộ thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của địa phương, đạt kết quả quan trọng trên các lĩnh vực đó là: Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm (giá 2010) ước đạt 710,8 tỷ đồng, bằng 57,6% kế hoạch năm, tăng 20,9% so với cùng kỳ, trong đó: Nông- Lâm nghiệp - Thủy sản đạt 160,8 tỷ đồng, bằng 58,1% kế hoạch năm, tăng 0,7% so với cùng kỳ; Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng đạt 266,5 tỷ đồng, bằng 57,3% kế hoạch năm, tăng 28,4% so với cùng kỳ; thương mại - dịch vụ - vận tải đạt 283,5 tỷ đồng, bằng 57,4% kế hoạch năm, tăng 28,4% so với cùng kỳ

Quốc phòng - An ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thực hiện sắp xếp, phân công đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách phù hợp vị trí công việc, tinh gọn bộ máy, hoạt động hiệu quả. Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị được quan tâm chú trọng.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Công - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Yên Cát đánh giá cao những kết quả Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân trong thị trấn đạt được trong thời gian qua. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023, đồng chí đề nghị HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội xã và các Chi bộ tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội các cấp phù hợp với tình hình thực tiễn và nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Trong đó, Đảng bộ chú trọng nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ; phân công các đồng chí Đảng ủy viên dự sinh hoạt chéo tại các Chi bộ; quyết liệt chỉ đạo hoàn thành công tác phát triển đảng viên năm 2023. Bên cạnh đó, Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo Chính quyền triển khai các biện pháp phát triển kinh tế, tăng thu ngân sách; đẩy mạnh cải cách hành chính; siết chặt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng; tăng cường chỉ đạo công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư kiến nghị của công dân; tiếp tục chỉ đạo Công an thị trấn, tổ công tác triển khai Đề án 06 của Chính phủ, đôn đốc, hướng dẫn Nhân dân cài đặt tài khoản định danh điện tử VNEID;...