Đăng lúc: 09:14:59 27/03/2024 (GMT+7)

Ngày 26 tháng 3 năm 2024, Đảng ủy thị trấn Yên Cát tổ chức hội nghị, sơ kết Quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý 2 năm 2024.

Về dự hội nghị có đồng chí Bùi Văn Vĩnh -  Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Cát, tham dự hội nghị còn có các động chí đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thị trấn, trưởng các ngành, đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ, công chức, hiệu trường các nhà trường, Trưởng trạm y tế, Bí thư Chi bộ, Trưởng khu phố.

Đ/c Bùi Văn Vĩnh - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn khai mạc hội nghị

Tại Hội nghị đồng chí Lê Thị Hà  - Phó bí thư Đảng ủy đã thông qua báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ Qúy 1, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm Quý 2/2024. Báo cáo đã nêu bật được các kết quả đã thực hiện trong Quý 1 năm 2024 cụ thể là: Tổng giá trị sản xuất quý I năm 2024 (giá so sánh 2010) đạt 350,7 tỷ đồng, tăng 46,9 tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt 27,7% so với kế hoạch năm, trong đó: Nông - lâm - thủy sản đạt 65,3 tỷ đồng, tăng 9,6 tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt 23% so với kế hoạch năm; Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng đạt 129,6 tỷ đồng, tăng 10,8 tỷ so với cùng kỳ, đạt 27,4% so với kế hoạch năm; Dịch vụ - Thương mại vận tải đạt 155,8 tỷ đồng, tăng 26.5 tỷ đồng so với cùng kỳ, đạt 30,6% so với kế hoạch năm; về sản xuất nông nghiệp đã tập trung chỉ đạo thu hoạch các loại cây vụ Đông, diện tích thu hoạch ước đạt 166 ha, đạt 100% kế hoạch; xây dựng phương án sản xuất vụ Xuân 2024; chỉ đạo Nhân dân làm đất và cấy được 228 ha đạt 100% kế hoạch; trồng mới  45 ha sắn niên vụ 2024-2025, đạt 72,9% kế hoạch; Ngô đã trồng được 18,5 ha, đạt 92,5% kế hoạch; rau, đậu các loại trồng được 93,5 ha đạt 93,5% theo kế hoạch, cây trồng khác 55 ha, đạt 90,2% so với kế hoạch; về tài chính đảm bảo cơ bản ngân sách đầu tư xây dựng cơ bản; về công tác Văn hóa - Xã hội tổ chức tuyên truyền Mừng Đảng - Mừng Xuân Giáp Thìn năm 2024, 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024), tuyên truyền về tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống tàng trữ, buôn bán pháo nổ, hàng giả, hàng kém chất lượng và gian lận thương mại trong dịp trước và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn. Đồng thời tuyên truyền các nhiệm vụ kinh tế - chính trị của địa phương năm 2024; về chính sách xã hội giải quyết đúng và kịp thời các chính sách xã hội, quà tết cho các đối tượng và người có công;  về giáo dục các nhà trường hoàn thành chương trình, tổ chức sơ kết học kỳ 1 và tổ chức công tác dạy và học chương trình học kỳ 2 theo đúng quy định và kế hoạch đề ra; Quốc phòng an ninh được củng cố và đảm bảo, hoàn thành 100% chỉ tiêu nghĩa vụ quân sự năm 2024. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đã thu được kết quả to lớn nhất là tổ chức học tập, quán triệt, triển khai, thực hiện kịp thời các chỉ thị, nghị quyết.

Đ/c Lê Thị Hà - Phó bí thư Đảng ủy trình bày báo cáo tại hội nghị

Trên cơ sở báo cáo được thông qua tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ hơn những kết quả đạt được chỉ ra nhưng tồn tại hạn chế và đưa ra những giải pháp cho những tháng tiếp theo. Thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy thị trấn, đồng chí Bùi Văn Vĩnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn đã đánh giá cao, biểu dương và ghi nhận kết quả mà Đảng bộ, chính quyền, cán bộ đảng viên và nhân dân trong toàn thị trấn đạt được Quý 1 năm 2024 vừa qua, đồng thời chỉ rõ một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2 năm 2024.

Hội nghị  sơ kết Quý 1, triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý 2 năm 2024 đã hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đề ra và thành công tốt đẹp. Với các nội dung và nhiệm vụ được thống nhất thông qua đã góp phần định hướng để Đảng bộ, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, các ngành, đoàn thể  từ thị trấn đến khu phố cụ thể hóa bằng kế hoạch, hành động cụ thể để hoàn thành các kế hoạch, mục tiêu trên các lĩnh vực đề ra Qúy 2 và các tháng còn lại năm 2024.