Đảng ủy thị trấn Yên Cát sơ kết 9 tháng đầu năm 2023, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm

Đăng lúc: 15:39:39 20/10/2023 (GMT+7)

Ngày 29/9/2023, Đảng bộ thị trấn Yên Cát tổ chức hội Hội nghị sơ kết 9 tháng; phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023

Dự hội nghị có đồng chí Lê Đình Chuyên - Huyện ủy viên, Chánh văn phòng Huyện ủy; đồng chí Lô Thị Diễn - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; đồng chí Lê Khắc Công - Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn; dự hội nghị còn có các đồng chí trong BCH Đảng bộ; Chủ tịch UB MTTQ; Trưởng các hội, đoàn thể; Hiệu trưởng các nhà trường; trưởng trạm y tế; cán bộ, công chức Ủy ban nhân dân; Bí thư các chi bộ, trưởng khu phố.

Đ/c Lê Khắc Công – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Yên Cát phát biểu khai mạc hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Đảng bộ thị trấn đã phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng đạt được nhiều kết quả nổi bật: Tổng giá trị sản xuất 9 tháng năm 2023 (giá 2010) ước đạt 1.017,86 tỷ đồng, bằng 104,4% kế hoạch năm, bằng 82,4% so với cùng kỳ, trong đó: Nông- Lâm nghiệp - Thủy sản đạt 216,7 tỷ đồng, bằng 78,3% kế hoạch năm, tăng 6,3% so với cùng kỳ; Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp - Xây dựng đạt 387,3 tỷ đồng, bằng 83,3% kế hoạch năm, tăng 3,4% so với cùng kỳ; Thương mại - Dịch vụ - Vận tải đạt 413,86 tỷ đồng, bằng 83,9% kế hoạch năm, tăng 4,5% so với cùng kỳ;  Chất lượng sinh hoạt chi bộ, Đảng bộ được nâng lên, thực hiện tốt công tác phát triển Đảng. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Chương trình xây dựng “Đô thị văn minh”, Khu phố kiểu mẫu được tập trung thực hiện; Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình dự án do thị trấn làm chủ đầu tư, đã khởi công mới 04/10 công trình, đạt 40% kế hoạch năm, 02 công trình đang thi công, tiến độ trên 70%, còn lại 04 công trình đang hoàn thiện hồ sơ thiết kế. Trong 9 tháng, đã xét 10 quần chúng ưu tú học lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng; kết nạp 10 quần chúng ưu tú vào Đảng cộng sản Việt Nam, đạt 77% kế hoạch năm, nâng tổng số đảng viên trong toàn đảng bộ lên 616 đồng chí. Tặng Huy hiệu Đảng dịp 3/2 và 19/5/2023 cho 14 đảng viên.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu các giải pháp nhằm khắc phục những tồn tại, hạn chế trong 9 tháng đầu năm và phấn đấu thực hiện tốt một số chỉ tiêu đạt thấp nhằm quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ của năm 2023.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Lê Khắc Công – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND thị trấn Yên Cát đánh giá cao những kết quả đạt được 9 tháng đầu năm 2023, đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền thị trấn tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Trên cơ sở những tồn tại, hạn chế, xây dựng kế hoạch triển khai, khắc phục; rà soát các chỉ tiêu năm 2023, đẩy nhanh tiến độ thực hiện hoàn thiện tiêu chí xây dựng Đô thị văn minh, Khu phố kiểu mẫu theo đúng kế hoạch. Trước mắt tập trung chỉ đạo làm tốt công tác gieo trồng cây màu vụ đông đảm bảo về diện tích và lịch thời vụ quy định; Tập trung đổi mới phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên. Đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành đảm bảo khoa học, hiệu quả. Chỉ đạo thực hiện tốt Quy chế làm việc của Đảng ủy và quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ. Phát huy đoàn kết, thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ; vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo quản lý; đề nghị cấp ủy Đảng, Chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ thị trấn đến khu phố rà soát lại tất cả các chỉ tiêu, nhiệm vụ đặt ra từ đầu năm để đánh giá một các cụ thể từng nhiệm vụ, đồng thời tập trung thực hiện quyết liệt Nghị quyết năm 2023.