UBND thị trấn Yên Cát, phối hợp triển khai tháo dỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang, đoạn qua địa bàn thị trấn tuyến đường Hồ Chí Minh.

Đăng lúc: 07:07:30 12/07/2024 (GMT+7)

UBND thị trấn Yên Cát, phối hợp  triển khai tháo dỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang, đoạn qua địa bàn thị trấn tuyến đường Hồ Chí Minh.

Thực hiện  Công văn số 327/VPQLĐB II.I - QLTHCM, ngày 27/06/2024 của Văn phòng quản lý đường bộ II. I  Về việc  giải tỏa xử lý, các loại biến hiệu, biến quảng cáo trên phạm vi lề đường, rãnh thoát nước dọc, vỉa hè, đất của đường bộ trên tuyến đường HCM,  QL.45 đi qua địa bàn huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

(Lực lượng chức năng tổ chức thực hiện hiện Công văn số 327/VPQLĐB II.I ngày 27/6/2024).

Ngày 10/7/2024, Đơn vị quản lý hạt quản lý đường bộ Yên Cát và công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường bộ 470, đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân thị trấn Yên Cát, tiến hành tuyên truyền và giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT trên tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua địa bàn thị trấn Yên Cát với chiều dài là 8 km, từ km 593+700 + Km 601+700 với số lượng biển quảng cáo chôn trồng trái phép, cây cối che khuất tầm nhìn là 48 biển đã được tháo dỡ.

Thời gian vừa qua, các tổ chức, hộ gia đình tự ý lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo lấn chiếm hành lang ATGT trên  đường Hồ Chí Minh diễn ra khá phổ biến. Tình trạng này không chỉ làm mất mỹ quan các tuyến đường mà còn gây nhiễu hệ thống biển báo hiệu đường bộ, ảnh hưởng trực tiếp tới tầm nhìn người tham gia giao thông, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

(Lực lượng chức năng tháo dỡ biển quảng cáo lấn chiếm hành lang che khuất tầm nhìn trên tuyến đường Hồ Chí Minh, tại ngã ba khu phố Mỹ Ré, khu phố Xuân Chính).

(Lực lượng chức năng chặt tỉa cây che khuất tầm nhìn trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn ngã ba khu phố Cát Tiến, thị trấn Yên Cát)

Việc giải tỏa các biển quảng cáo, biển hiệu vi phạm hành lang ATGT góp phần lập lại trật tự quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện di chuyển trên các tuyến đường này.

Cùng với việc cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn, tháo dỡ các công trình, biển hiệu vi phạm, lực lượng chức năng còn tuyên truyền, vận động người dân cam kết không tái diễn hành vi lấn chiếm lòng, lề đường, gây cản trở giao thông. việc làm này cũng là đợt cao điểm trong công tác tuyên truyền nhân dân chấp hành nghiêm chỉnh các qui định của pháp Luật và cũng là sự chung tay góp sức tham gia chỉnh trang đô thị Văn minh trên địa bàn thị trấn Yên Cát.

Uỷ ban nhân dân thị trấn Yên Cát cùng  đơn vị quản lý hạt quản lý đường bộ Yên Cát và công ty cổ phần quản lý và xây dựng đường Bộ 470 quá trình giải tỏa vi phạm hành lang ATGT, đơn vị đã nhận được sự hỗ trợ từ Các cấp các ngành và đồng thuận của người dân.

Tin bài, ảnh: Định Lê VHXH- TTYC