Đại hội thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân thị trấn Yên Cát lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024-2029

Đăng lúc: 13:33:10 02/08/2024 (GMT+7)

Chiều ngày 01/08/2024, tại Hội trường UBND thị trấn Yên Cát đã diễn ra Đại hội thành lập Chi hội Cựu Công an nhân dân thị trấn Yên Cát lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Dự Đại hội có đồng chí Lê Phúc Luyến - Chủ tịch Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) huyện Như Xuân; đòng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Văn - Phó trưởng Công an huyện; đồng chí Bùi Văn Vĩnh – Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng ủy thị trấn; đồng chí Lê Đình Huấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND; các đồng chí trong Đảng ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ, trưởng các ngành, đoàn thể của thị trấn; cán bộ, chiến sĩ Công an thị trấn Yên Cát.

Đại biểu tham dự Đại hội

Chi hội Cựu CAND thị trấn Yên Cát được thành lập với 30 hội viên. Đây là những đồng chí đã trải qua quá trình rèn luyện, chiến đấu và trưởng thành trong công cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh Tổ quốc, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; các đồng chí đã có nhiều đóng góp cho hoạt động của chính quyền và Nhân dân tại địa bàn cơ sở và là tấm gương tiêu biểu để cán bộ, chiến sĩ, thế hệ trẻ học tập, noi theo.

Chi hội Cựu CAND thị trấn Yên Cát là tổ chức cơ sở trực thuộc Hội cựu Công an nhân dân huyện Như Xuân, được thành lập nhằm tập hợp, đoàn kết các thế hệ cựu CAND trên địa bàn thị trấn; chăm lo, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần, phát triển kinh tế gia đình từ đó phát huy vai trò của hội viên trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; tiếp tục gìn giữ và phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND, tham gia tích cực vào phong trào bảo vệ ANTQ, góp phần giữ gìn an ninh, trật tự, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Bùi Văn Vĩnh - Huyện ủy viên - Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Cát

phát biểu tại Đại hội.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Bùi Văn Vĩnh- Huyện ủy viên – Bí thư Đảng ủy thị trấn Yên Cát đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các thế hệ cựu CAND trong việc đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. Các đồng chí cũng đề nghị Chi hội Cựu CAND thị trấn Yên Cát sau khi được thành lập cần xác định rõ mục tiêu, xây dựng tổ chức Hội theo đúng tôn chỉ, mục đích; tổ chức thực hiện tốt phương hướng hoạt động của Chi hội nhiệm kỳ 2024-2029; quan tâm, chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, đóng góp cho phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở; chủ động phối hợp chặt chẽ với các tổ chức chính trị - xã hội tại địa phương trong công tác bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, củng cố xây dựng thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc…

Lãnh đạo thị trấn chúc mừng Đại hội.

Với tinh thần phát huy truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, Đại hội đã hiệp thương bầu chi hội trưởng, chi hội phó Chi hội Cựu CAND thị trấn Yên Cát nhiệm kì 2024 - 2029. Đồng chí Trương Văn Lịch được bầu giữ chức chi hội trưởng; đồng chí Trịnh Bá Ngọc được bầu giữ chức chi hội phó; đồng chí Ngô Văn Dương được bầu làm chi ủy.

Một số hình ảnh tiêu biểu tại Đại hội thành lập

Chi hội cựu CAND thị trấn Yên Cát