Khu phố Thăng Bình, thị trấn Yên Cát tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận khu phố kiểu mẫu và đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam.

Đăng lúc: 10:54:19 23/08/2024 (GMT+7)

và đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam.

Chiều ngày 18/08/2024, Khu phố Thăng Bình, thị trấn Yên Cát long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận khu phố kiểu mẫu và đón bằng công nhận Cây di sản Việt Nam. Đây là một trong hai khu phố đầu tiên của thị trấn Yên Cát được công nhận khu phố kiểu mẫu năm 2023.

Về dự chung vui và tặng hoa chúc mừng khu phố có đại diện các phòng, cơ quan huyện, đại diện các đoàn thể, chính trị huyện cũng về dự buổi lễ. Dự lễ đón nhận khu phố kiểu mẫu, phía thị trấn Yên Cát có đồng chí Lê Thị Hà - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy - Chủ tịch HĐND, đồng chí Lê Đình Huấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ - chính quyền, MTTQ, các đoàn thể thị trấn Yên Cát, đại diện các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn các đồng chí Bí thư chi bộTrưởng các khu phố, con em xa quê và bà con nhân dân khu phố Thăng Bình. Đặc biệt là sự có mặt cuat Nhà giáo ưu tú, Phó giáo sư, tiến sĩ Trần Ngọc Hải - Đại diện Hội đồng cây di sản Việt Nam.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ đón hận Quyết định công nhận khu phố kiểu mẫu và đón bằng công nhận Cây di sản quốc gia.

Khu phố Thăng Bình được hình thành từ ngày có Quyết định thành lập thị trấn Yên Cát 14/9/1989 theo Quyết định số 124/QĐ-HĐBT của hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ). Đến nay, đã có 211 hộ với 871 nhân khẩu, chủ yếu là cán bộ công chức, người hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, số còn lại là buôn bán, làm ăn tự do, một bộ phận hộ sản xuất nông nghiệp.

Năm 2023 thực hiện kế hoạch xây dựng khu phố kiểu mẫu, dưới sự lãnh đạo của chi bộ Đảng, sự điều hành của ban cán sự, sự vào cuộc của ban công tác mặt trận, các tổ chức chính trị - xã hội, sự đồng thuận của nhân dân đã góp phần thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua phát triển kinh tế, xây dựng khu phố giàu đẹp, văn minh, từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, an ninh chính trị được ổn định, bộ mặt đô thị có nhiều khởi sắc, phấn đấu xây dựng khu phố Thăng Bình trở thành khu phố kiểu mẫu theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.

Năm 2023, thu nhập bình quân đầu người của khu phố đạt 60 triệu đồng/người/năm, hộ nghèo không còn; hộ khá, giàu tăng cao, hộ có nhà kiên cố đạt trên 95%, không có nhà tạm, nhà dột.

Bà Lê Thị Dung - Bí thư chi bộ, Trưởng Ban CTMT khu phố phát biểu khai mạc.

Bên cạnh thực hiện 07 tiêu chí theo Quyết định 09 của UBND tỉnh, khu phố Thăng Bình còn đạt được một số kết quả nổi bật trong xây dựng khu phố kiểu mẫu như: đã xây dựng 03 tuyến đường hoa, dài khoảng 1,3 km; Nhân dân hiến đất và xây dựng 03 tuyến đường bê tông dài hơn 1 km; vận động 07 hộ xây dựng tường rào, tổng trị giá trên 600 triệu đồng; có 3 hộ xây mới, chỉnh trang nhà cửa, tổng trị giá trên 3 tỷ đồng; Đã huy động nhân dân đóng góp xây dựng các thiết chế nhà văn hóa như xây dựng sân, tường rào, nhà kho, nhà để xe, bàn nghế, loa đài nhà văn hóa đáp ứng các tiêu chí xây dựng đơn vị kiểu mẫu, với tổng kinh phí trên 320 triệu đồng; huy động nhân dân trên 2 nghìn ngày công; có 03 hộ hiến đất... Với nỗ lực vượt bậc, khu phố Thăng Bình đã vinh dự được Chủ tịch UBND huyện Quyết định công nhận phố đạt danh hiệu khu phố kiểu mẫu năm 2023.

Đồng chí Lê Đình Huấn - Phó Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND thị trấn
trao Quyết định công nhận khu phố kiểu mẫu năm 2023 cho khu phố

Lãnh đạo thị trấn trao hoa và quà chúc mừng cho khu phố.

Cũng trong dịp này khu phố Thăng Bình vinh dự được đón bằng công nhận cây di sản Việt Nam đối với cây Muỗm.

Lãnh đạo Hội bảo vệ thiên nhiên và di sản Việt Nam trao Bằng công nhận cây di sản Việt Nam (Cây Muỗm) cho khu phố Thăng Bình

Lãnh đạo huyện, Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, lãnh đạo thị trấn mở băng gắn bia cây Di sản và chụp ảnh lưu niệm tại Cây di sản Việt Nam.

Lê Thị Phượng - Công chức Văn phòng - Thống kê.