UBND THỊ TRẤN YÊN CÁT TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Đăng lúc: 08:46:49 22/07/2024 (GMT+7)

UBND THỊ TRẤN YÊN CÁT TUYÊN TRUYỀN KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ  (27/7/1947 - 27/7/2024)

Ngày Thương binh - Liệt sĩ 27/7 hàng năm là ngày Lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đây là dịp toàn Đảng, toàn dân tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

(Nhà bia tưởng niệm Liệt sĩ thị trấn Yên Cát)

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn,  ăn quả nhớ người trồng cây, thể hiện lòng quý trọng và biết ơn đối với những người đã hy sinh, cống hiến vì độc lập, thống nhất tự do của Tổ quốc vì hạnh phúc của nhân dân, Đảng và Nhà nước đã ban hành nhiều chế độ chính sách đãi ngộ đối với người có công với cách mạng. Ngày 27/7 lại đang đến gần, đó là ngày mà nhân dân cả nước giành riêng để tưởng nhớ công lao của các liệt sĩ, các đồng chí thương binh, bệnh binh  đã ngã xuống hi sinh vì đất nước, vì độc lập tự do của dân tộc.

Trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam, trải qua những cuộc kháng chiến trường kỳ dựng nước và giữ nước, đã có biết bao lớp người thanh niên làm nên những chiến công vĩ đại, cống hiến hy sinh, xây dựng, bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc, của nhân dân. Trong đó, có những người con dũng cảm của quê hương thị trấn Yên Cát.  Việc thực hiện các chính sách đối với người có công có ý nghĩa chính trị to lớn, góp phần bồi đắp truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn,  Ăn quả nhớ người trồng cây  của dân tộc; đồng thời tạo dựng, củng cố niềm tin vào chế độ xã hội tốt đẹp, khơi dậy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, lòng biết ơn của thế hệ trẻ đối với thế hệ trước bằng sự tri ân, tình cảm và trách nhiệm, dù trong chiến tranh hay trong xây dựng và phát triển Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân thị trấn Yên Cát luôn thực hiện tốt các chính sách cho người có công với cách mạng, nêu cao đạo lý Uống nước nhớ nguồn  để góp phần chia sẻ, giảm bớt những mất mát, đau thương.

Cùng với cả nước, 77 năm qua , Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội cùng toàn thể nhân dân thị trấn Yên Cát với trách nhiệm và nghĩa tình sâu nặng luôn nỗ lực, cố gắng đẩy mạnh nghĩa cử thăm hỏi khi người có công từ trần. Duy trì, thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người có công với cách mạng, các đối tượng bảo trợ xã hội, chế độ chính sách đảm bảo công khai, đúng đối tượng;  tổ chức thăm hỏi tặng quà nhân dịp Lễ, Tết; triển khai đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước. Gắn với đó là các hoạt động của các Hội đoàn thể, Tổ chức thăm hỏi tặng quà, động viên tưởng nhớ, tri ân các liệt sĩ, các đồng chí thương bệnh binh.

(Băng zôn tuyên truyền kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ năm 2024, UBND thị trấn Yên Cát đã xây dựng kế hoạch với nhiều nội dung như Tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của ngày Thương binh liệt sĩ; Triển khai, hướng dẫn các khu phố phố tổ chức tuyên truyền treo băng Zôn, khẩu hiệu, vận động nhân dân làm vệ sinh môi trường đường làng ngõ phố để kỷ niệm ngày thương binh –liệt sĩ; xây dựng kế hoạch vận động quỹ  Đền ơn đáp nghĩa; Tiếp nhận và tặng quà của Chủ tịch nước, của tỉnh, của huyện, của thị trấn cho đối tượng người có công và thân nhân gia đình liệt sĩ; Thành lập đoàn đi thăm, tặng quà cho các đối tượng người có công, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ; Quản lý tốt công trình ghi công liệt sĩ đảm bảo sạch sẽ trang nghiêm, để thân nhân gia đình liệt sĩ thăm viếng và tổ chức dâng hương, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ.

(Nhân dân, đoàn viên thanh niên thị trấn Yên Cát ra quân làm vệ sinh môi trường tại nhà bia tưởng niệm và các tuyến đường ngõ phố)

Chương trình kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ năm 2024 như sau:

Tại thị trấn Yên Cát: Tổ chức Lễ  kỷ niệm 77 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2024).

Thời gian: Ngày 25/7/2024.

Địa điểm: Tại Hội trường nhà Văn hoá thị trấn Yên Cát.

Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành đoàn thể và nhân dân thị trấn Yên Cát tổ chức lễ thắp hương tri ân tưởng niệm các liệt sĩ. Từ đó thể hiện lòng tự hào về truyền thống anh hùng, cách mạng của dân tộc Việt Nam; đồng thời giáo dục thế hệ trẻ ý thức trách nhiệm và lòng biết ơn sâu sắc các liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và những người có công với cách mạng.

Kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, với lòng biết ơn vô hạn, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Yên Cát kính cẩn tưởng nhớ các bậc cách mạng các liệt sĩ đã hy sinh vì nền độc lập, tự do thống nhất đất nước và nguyện tiếp tục nêu cao đạo lý  Uống nước nhớ nguồn  ăn quả nhớ người trồng cây , bằng tình cảm và trách nhiệm, tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng và đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sĩ, đã hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc./.

Tin bài, ảnh: Định Lê VHXH- TTYC