Lễ công bố Quyết định công nhận khu phố kiểu mẫu – khu phố 2, thị trấn Yên Cát.

Đăng lúc: 12:07:40 23/08/2024 (GMT+7)

Lễ công bố Quyết định công nhận khu phố kiểu mẫu

- khu phố 2, thị trấn Yên Cát.

Chiều ngày 19/8, khu phố 2, thị trấn Yên Cát tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận khu phố kiểu mẫu năm 2023.

Dự có đồng chí Lê Anh Tuấn - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Xuân; đại diện lãnh đạo các phòng ban, đơn vị huyện. Ở thị trấn có đồng chí Lê Thị Hà - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Lê Đình Huấn - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể thị trấn Yên Cát cùng cán bộ, nhân dân khu phố 2.

Các tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ.

Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện các tiêu chí kiểu mẫu trên địa bàn khu phố 2, đã đạt được những kết quả tích cực: Phát huy nguồn lực của nhân dân, tích cực chỉnh trang khuôn viên nhà cửa, huy động nhân dân lao động dọn vệ sinh môi trường, xây dựng đường hoa, đường bê tông ngõ xóm, như: đã xây dựng 02 tuyến đường hoa, hỗ trợ 01 hộ gia đình sửa chữa nhà ở, hoàn thiện khuôn viên nhà văn hóa khu phố tổng kinh phí trên 700 triệu đồng, bê tông hóa đường giao thông và sửa đường điện chiếu sáng kinh phí trên 40 triệu đồng.... 7/7 tiêu chí khu phố kiểu mẫu được hoàn thành.

Đồng chí Lê Anh Tuấn, Huyện ủy viên - Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định công nhận cho khu phố 2.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Lê Anh Tuấn, Huyện ủy viên – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả khu phố 2 đã đạt được trong những năm qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị cấp ủy, khu phố và nhân dân khu phố 2 cần phải quyết tâm nỗ lực hơn nữa để giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được; đảm bảo tốt an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; đẩy mạnh các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần cùng với thị trấn Yên Cát tiếp tục xây dựng đô thị văn minh.

Dịp này, UBND thị trấn Yên Cát khen thưởng 01 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khu phố kiểu mẫu năm 2023.

Lãnh đạo UBND thị trấn Yên Cát trao giấy khen cho 01 tập thể và 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng khu phố kiểu mẫu năm 2023.

Như vậy, đến nay thị trấn Yên Cát đã có 02 khu phố kiểu mẫu, dự kiến hết năm 2024 đơn vị được công nhận thêm 02 khu phố kiểu mẫu: khu phố 3 và khu phố Mỹ Ré, nâng tổng số khu phố kiểu mẫu trên địa bàn lên 4/15 khu phố.